ส่วนประกอบหลักของเครื่องถ่ายเอกสาร

July 19, 2023

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ส่วนประกอบหลักของเครื่องถ่ายเอกสาร

ส่วนประกอบหลักของเครื่องถ่ายเอกสาร

สิ่งที่เรามักเรียกว่าเครื่องถ่ายเอกสารคือเครื่องถ่ายเอกสารแบบไฟฟ้าสถิต ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีไฟฟ้าสถิตในการถ่ายเอกสาร

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ส่วนประกอบหลักของเครื่องถ่ายเอกสาร  0

เครื่องถ่ายเอกสารมีความเร็วในการถ่ายเอกสารที่รวดเร็วและใช้งานง่ายข้อแตกต่างที่สำคัญจากการพิมพ์แบบอักษรแบบดั้งเดิม การพิมพ์ stencil mime การพิมพ์ออฟเซต ฯลฯ คือสามารถรับสำเนาได้โดยตรงจากต้นฉบับโดยไม่ต้องใช้สื่อกลาง เช่น การทำเพลทแบบอื่นๆจะประหยัดกว่าเมื่อจำนวนสำเนาน้อย

ต้นกำเนิดของเครื่องถ่ายเอกสาร

ในยุคก่อนเครื่องถ่ายเอกสาร สำเนาของเอกสารมักจะทำที่ต้นทาง ไม่ว่าจะโดยใช้กระดาษคาร์บอนหรือเครื่องโรเนียวแบบแมนนวลผู้คนพอใจกับวิธีการทำงานของสิ่งต่างๆ และไม่มีใครคิดว่าเครื่องถ่ายเอกสารจะมีอยู่จริงอย่างไรก็ตาม เชสเตอร์ คาร์ลสัน ชายผู้คิดค้นเครื่องถ่ายเอกสาร มีแผนที่แตกต่างออกไปสำหรับโลกใบนี้

เขาเป็นทนายความด้านสิทธิบัตรและเป็นเพียงนักประดิษฐ์นอกเวลาเท่านั้นงานของเขาที่สำนักงานสิทธิบัตรนิวยอร์คทำให้เขาต้องทำสำเนาเอกสารสำคัญหลายชุด ซึ่งเขาไม่เพียงพบว่าน่าเบื่อและน่าเบื่อมากเท่านั้น แต่ยังรู้สึกไม่สบายตัวอีกด้วย เนื่องจากเขาป่วยเป็นโรคข้ออักเสบ

เขาทำการทดลองเกี่ยวกับการนำไฟฟ้าด้วยแสงในครัวของเขาเอง ออกแบบเครื่องถ่ายเอกสารแบบหยาบๆ เครื่องแรก และยื่นขอจดสิทธิบัตรในปี 2481 จากนั้นเขาก็ติดต่อบริษัทต่างๆ มากมาย รวมถึงบริษัท General Electric และ IBM ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้เขาผิดหวัง โดยอ้างว่านับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มีวิธีการทำสำเนาเอกสารไม่กี่วิธีอยู่แล้ว จึงไม่มีใครสนใจซื้อเครื่องถ่ายเอกสาร


ชิ้นส่วนของเครื่องถ่ายเอกสาร

เครื่องถ่ายเอกสารทั่วไป (เรียกอีกอย่างว่า 'เครื่องซีร็อกซ์') ประกอบด้วยส่วนประกอบต่อไปนี้:

ดรัมรับแสง(หรือสายพาน) ซึ่งหุ้มด้วยชั้นของวัสดุเซมิคอนดักเตอร์ เช่น ซีลีเนียม ซิลิกอน หรือเจอร์เมเนียมนี่เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของเครื่อง

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ส่วนประกอบหลักของเครื่องถ่ายเอกสาร  1

โทนเนอร์ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเป็นเพียงของเหลวสีบางครั้งเรียกว่า 'หมึกแห้ง' ผงหมึกเป็นส่วนผสมแบบแห้งของอนุภาคพลาสติกละเอียดที่มีประจุลบและสารแต่งสีที่สร้างภาพซ้ำบนแผ่นกระดาษ


ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ส่วนประกอบหลักของเครื่องถ่ายเอกสาร  2

สายพานลำเลียงเป็นอุปกรณ์ถ่ายโอนที่มีหน้าที่ถ่ายโอนผงหมึกสี่สีที่ต่างกันอย่างสม่ำเสมอ ถ่ายโอนอิมเมจของผงหมึกที่เกิดขึ้นจากเซลล์รับแสงจำนวนหนึ่ง และถือเครื่องพิมพ์ไว้ชั่วคราวเพื่อทำการแก้ไขอิมเมจส่วนใหญ่ใช้ในเครื่องพิมพ์เลเซอร์สีและเครื่องถ่ายเอกสารสีฟอนต์ถูกพิมพ์ลงบนสายพานส่งกระดาษและสายพานพิมพ์ถูกพิมพ์ลงบนกระดาษ
 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ส่วนประกอบหลักของเครื่องถ่ายเอกสาร  3

แหล่งกำเนิดแสงและเลนส์ 2-3 ตัว ซึ่งจะฉายลำแสงสว่างบนเอกสารต้นฉบับและโฟกัสสำเนาของภาพไปยังตำแหน่งเฉพาะตามลำดับ

ฟิวเซอร์ถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบหลัก 'สุดท้าย' ของเครื่องถ่ายเอกสาร เนื่องจากชุดฟิวเซอร์จะละลายและกดภาพผงหมึกลงบนกระดาษถ่ายเอกสาร และมอบสัมผัสสุดท้ายให้กับภาพที่ทำซ้ำก่อนที่จะถูกขับออกจากเครื่อง

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ส่วนประกอบหลักของเครื่องถ่ายเอกสาร  4

HONGTAI ให้บริการอะไหล่คุณภาพสูงของเครื่องถ่ายเอกสารรุ่นต่างๆ แก่ลูกค้า เช่น Xerox, Canon, Sharp, Konica Minolta, Ricoh, Toshiba, Kyocera เป็นต้น ยินดีต้อนรับสู่การสอบถาม